Diễn giả Mỹ nổi tiếng ông Zig Zaglar có kể câu chuyện về truyền thống khá thú vị:
“Ngày
lễ Giáng Sinh, gia đình tụ họp nấu ăn. Khi làm thịt dăm bông (ham), bà
vợ dặn ông chồng là nhớ chặt 2 khúc đầu của cái chân giò heo trước khi
bỏ vào lò nướng. Ông chồng hỏi tại sao? Bà vợ giải thích vì mẹ em luôn
luôn làm vậy. Quay hỏi bà mẹ, bà ta trả lời đó là cách nướng truyền
thống của gia đình, làm theo phương thức của bà ngoại. Ông chồng vẫn tò
mò muốn biết lý do, nên yêu cầu bà vợ nhấc điện thoại hỏi bà ngoại. Câu
trả lời,” Tại hồi trước, ngoại chỉ có cái lò nướng nhỏ, phải chặt hai
đầu đi để bỏ vào cho vừa.”
Chúng ta có bao giờ tự hỏi là lối làm
kinh tế của chúng ta và chánh phủ nó hơi kỳ lạ vì ông bà mình đã để lại
một “truyền thống” chỉ thích hợp với một cái lò nướng nhỏ hẹp?
Theo blog Alan
0 comments:
Post a Comment